Xuất hiện “Cầu Kính Thiên Đường” ôm trọn vách núi Dài và cao nhất Đông Nam Á

Tọa lạc tại thác Dải Yếm, huyện Mộc Châu, Tỉnh Sơn La với tên gọi cầu Hảo Hán Kiều, cầu sẽ chính thức đi vào phục vụ du khách vào lễ 30/4 năm nay.

Hình ảnh những cây cầu được làm bằng kính trong suốt ôm sát các vách núi hùng vĩ ở Trung Quốc là một địa điểm thu hút nhiều du khách từ khắp nơi trên thế giới trong đó có Việt Nam tìm đến. Một tin mừng cho người Việt Nam khi sắp tới đây, chúng ta sẽ có một cây cầu kính hoành tráng tương tự và theo dự kiến cây cầu này sẽ là cây cầu kính ôm sát vách núi có độ cao và dài nhất khu vực Đông Nam Á.

Tọa lạc tại thác Dải Yếm, huyện Mộc Châu, Tỉnh Sơn La với tên gọi cầu Hảo Hán Kiều, cầu sẽ chính thức đi vào phục vụ du khách vào lễ 30/4 năm nay. Đây chính là cây cầu kính thứ 2 được khai thác và xây dựng tại Việt Nam với độ dài dài 300m, có độ cao 1000m so với độ cao vách núi.


Gọi là cầu Hảo Hán Kiều vì có lẽ đối với những ai đủ dũng cảm đi bộ ở độ cao 1000m mét sang phía bên kia cầu thì người ấy xứng đáng nhận danh hiệu là hảo hán.

Điểm bắt đầu của cây cầu kính là Ô Quy Hồ nối giữa Sapa và Lai Châu.


Điểm bắt đầu của cây cầu kính là Ô Quy Hồ nối giữa Sapa và Lai Châu.

Với thiết kế độc đáo, cầu kính ôm sát vách núi với chiều rộng 5m độ dài 50m tính từ buồng thang máy vào vách núi đá sa thạch dãy Hoàng Liên Sơn và dài 300m bám ven vách núi cao 2.200m so với mặt nước biển.

Chịu sức chứa hơn 3.000 người cùng lúc. Cầu được làm hoàn toàn bằng kính trong suốt, sàn kính lắp ghép bởi 3 lớp kính dày mỗi lớp 2cm dán với nhau bằng lớp keo siêu dính, chiều dày mặt kính sẽ được thẩm định, kiểm tra chặt chẽ trước khi đưa vào sử dụng.

Khi vượt qua 300m sang phí bên kia cầu, người ta sẽ được ngắm toàn cảnh thiên nhiên hùng vĩ của đèo Hoàng Liên.


Hiện tại cầu đang được xây dựng trên cổng trời giữa Sa pa và Lai châu, dự kiến khi hoàn thành xong đây sẽ là 1 công trình được “săn đón” nhất tại Việt Nam. 

Hi vọng sau khi được đưa vào hoạt đồng, Cầu Kính Thiên Đường sẽ mang đến vôi vàn trải nghiệm thú vị cho các tín đồ yêu thích du lịch khắp trong và ngoài nước. Bạn còn đợi gì nữa, chuẩn bị kế hoạch để đến Tây Bắc thôi nào

Nguồn: Sưu tầm

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?